Group Review Facebook – Kênh marketing mới cho ngành F&B

Group review facebook là một kênh tiềm năng để marketing online cho ngành F&B. FnB community sẽ liệt kê các group review, phân tích hiệu quả và ý kiến chủ quán giúp các bạn hình dung rõ hơn nha.

Theo khảo sát Facebook tại thị trường ĐNA (khảo sát 12.965 người dùng) công bố tại buổi Start Up to Scale Up. Có 3 lý do chính khiến khách hàng mua từ một thương hiệu mới hoàn toàn:

  • Review của người khác
  • Khuyến mãi hấp dẫn
  • Sản phẩm thú vị

Như vậy, review cũng là một yếu tố đóng vai trò quan trọng để khách hàng tiềm năng tiếp nhận thương hiệu của bạn. Gần đây facebook lại còn support nhiều hơn cho group thay vì fanpage. Nhận thấy tiềm năng lớn, FnB Community sẽ điểm qua những group review hiệu quả. Và xem cách thức bạn có thể tận dụng những kênh truyền thông này.

Hiện có các group review facebook nào hiệu quả?

1. Saigon Ùm… (570k members)

Với lượng thành viên cao ngất 570k members, Saigon Ùm… hiên ngang đứng đầu danh sách group review ăn uống tại Sài Gòn. Phần lớn bài viết trong Saigon Ùm là của những thành viên có gu. Mỗi bài review có từ vài trăm cho đến vài ngàn like, hàng trăm lượt comment, share.

Phải được kiểm soát chặt chẽ để group có thể hoạt động tốt như vậy. Vì thế nếu hợp tác truyền thông, các bạn inbox cho các admin nhé.

review-quan-ca-phe-mua-rao

2. Thánh RiViu (375k members)

Không chỉ review thức ăn, Thánh RiViu còn là một sân chơi rộng lớn về spa, du lịch, homestay,… và tỉ ti mọi thứ khác về giải trí, nhưng ăn uống vẫn chiếm tỉ trọng lớn. Group thuộc sở hữu của Diadiemanuong và đang hoạt động rất tích cực. Chủ yếu là các bài ở Sài Gòn, nhưng vẫn có một số tỉnh thành khác khắp cả nước nhé

review-mon-che-tom-lanh-tren-group-review-facebook

3. Măm Măm Sài Gòn (48k members)

Nghe tên là đã rõ group hoạt động ở Sài Gòn rồi. Group Măm Măm Sài Gòn được thành lập vào tháng 8/2019 nên còn khá mới. Tuy nhiên nhờ thuộc sở hữu của Yan Foods mà group đã thu hút lên tới 48k members. Thành viên của group phần đông là giới trẻ. Trung bình bài viết tương tác ít hơn các group “lão làng”, nhưng nếu khai thác đúng nhu cầu thành viên, bài review cũng có thể đạt hơn 600 likes như bài dưới đây.

review-banh-flan-tren-group-review

4. Ăn Sập Sài Gòn (42,8k members)

Group Review Facebook ăn uống cuối cùng ở miền Nam mà mình muốn giới thiệu là Ăn Sập Sài Gòn. Gia nhập group, bạn như lạc vào giữa một thiên đường ẩm thực với bạt ngàn món ăn độc đáo, rực rỡ sắc màu. Chính vì thế, đây là nơi được nhiều bạn trẻ đặt niềm tin khi tìm kiếm món ngon và mới lạ.

Ăn Sập Sài Gòn được lập bởi Nguyễn Hoàng Long, một trong những food blogger đình đám hiện nay. Giới thiệu thêm một chút về Long, bạn này có tài khoản instagram với hơn 146k followers, youtube với 42,5k Subscribers và với 80k Followers.

review-sushi-trong-group-facebook-review

5. Hội Review đồ ăn có tâm!!! (456,4k members)

Nếu Sài Gòn có Saigon Ùm thì Hà Nội có Hội Review đồ ăn có tâm!!!. Các bài viết trong group được chia ra cụ thể [Góc khen dạo], [Góc chê bai], [Góc hỏi han],… và hút cả ngàn lượt tương tác, tuy nhiên đây là private group nên bài viết không thể share được ra ngoài nha.

review-mon-banh-kem-trung-muoi-trong-group-facebook

6. Hội suốt ngày hỏi “Ăn gì bây giờ nhỉ?” (269,7k members)

Hội suốt ngày hỏi “Ăn gì bây giờ nhỉ” là group nhận được sự quan tâm đông đảo phần lớn thực khách Hà Nội. Những bài viết mộc mạc, giản dị về nền ẩm thực thủ đô nhưng lại thu hút trung bình vài trăm lượt tương tác. Tuy nhiên, group có nhiều bài review mang tính quảng cáo cho quán. Khi khách đến dùng thử thì không ngon dẫn đến phàn nàn khá nhiều.

Tiện thế thấy trong group nên mình chia sẻ một trường hợp “lỗi ở chủ quán” để các bạn lưu ý luôn nhé. Đó là chất lượng món không ổn định như ví dụ dưới đây:

review-group-facebook

 

Liên hệ Bảo Lộc B’lao để được hỗ trợ tư vấn

Cơ sở phân phối Bảo Lộc B’lao

Tel: (+84) 0908 581 375

Email: baolocblaofarm@gmail.com

Website: baolocblao.com

Facebook: https://www.facebook.com/KNLBaoLocBlao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *